Sunday, 26 May 2024

7 เว็บไซต์โหลดรูปฟรี ไม่ติดลิขสิทธิ์ ใช้งานได้ทันที!

25 Jun 2022
696
7 เว็บไซต์โหลดรูปฟรี ไม่ติดลิขสิทธิ์ ใช้งานได้ทันที

คนที่คลิกเปิดบทความนี้อ่าน ผมก็พอจะเดาได้อยู่ว่า คุณกำลังจะหาภาพเพื่อนำไปทำคอนเทนต์และเผยแพร่สู่สาธารณะแต่ปัญหาก็จะมาติดตรงที่ไม่มีภาพประกอบในเนื้อหาของคลิปหรือบทความ ทำให้คอนเทนต์ของเราหมดความน่าสนใจไปเยอะ จะไปก็อบภาพจาก Google ก็โดนฟ้องเรื่องลิขสิทธิ์อีก ในบทความนี้ทางเราจึงรวบรวม 7 เว็บไซต์โหลดรูปฟรี ไม่ติดลิขสิทธิ์ ใคร ๆ ก็สามารถเข้าไปใช้งานได้ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น



1. Pixabay


Pixabay

เป็นเว็บไซต์ที่สามารถโหลดรูปฟรีได้ แถมมีให้เลือกเยอะแยะมากมาย โดยทางเราใช้ภาพจากเว็บไซต์  Pixabay มากที่สุด เพราะสามารถค้นหาภาพทั้งไทยและอังกฤษได้ โดยผลการค้นหาค่อนข้างตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ภาพได้อย่างดี


2. 24 Photostock


24 Photostock

เว็บนี้สามารถโหลดรูปฟรีได้เหมือนเว็บ Pixabay ข้อเสียของเว็บนี้ค่อนข้างเยอะ ก็คือเวลาค้นหาด้วยภาษาไทยหรืออังกฤษ จะได้ภาพออกมาค่อนข้างน้อย อาจไม่เหมาะกับการทำงานในระยะยาว


3. Unsplash


Unsplash

ในเว็บไซต์นี้บอกเลยภาพฟรีอย่างเยอะ ภาพสวย ๆ เยอะด้วย สามารถโหลดรูปโดยไม่จำเป็นต้องล็อกอิน ข้อเสียของเว็บโหลดรูปฟรี Unsplash คือต้องใช้ภาษาอังกฤษในการค้นหาอย่างเดียว เพราะเว็บนี้ไม่รองรับการค้นหาด้วยภาษาไทย


4. Picography


Picography

ภาพของเว็บไซต์โหลดรูปฟรี Picography ค่อนข้างสวย แต่น่าเสียดายที่ไม่สามารถค้นหาด้วยภาษาไทยได้ รวมถึงภาพเวลาค้นหาเจอค่อนข้างน้อย เว็บนี้จึงไม่เหมาะกับงานระยะยาวอีก 1 เว็บไซต์ (ถ้าเลื่อนดูรูปสวย ๆ อันนี้ผมก็ว่าดีเหมือนกัน^^)


5. Skitterphoto


Skitterphoto

ก่อนโหลดภาพต้องเช็กลายน้ำดี ๆ ว่ามีลายน้ำหรือไม่ ถ้ามีคือเป็นภาพที่ติดลิขสิทธิ์ไม่อนุญาตให้ใช้ หากไม่มี สามารถนำไปใช้ได้แบบชิว ๆ และเว็บไซต์นี้ไม่สามารถค้นหาด้วยภาษาไทยได้ ต้องใช้คำค้นหาที่เป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น โดยเมื่อเจอภาพที่ถูกใจและสวยมาก สามารถบริจาคค่าเหนื่อยให้กับช่างภาพผ่าน Paypal ได้ทันที


6. Lifeofpix


Lifeofpix

เว็บไซต์โหลดรูปฟรีข้อที่ 6 การค้นหาต้องใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลัก ส่วนเรื่องการค้นหาไม่ค่อยตรงตามที่ต้องการมากนัก อย่างว่าครับอย่าเอาอะไรเยอะแยะ ของฟรีหายากเป็นธรรมดา


7. Pngtree


Pngtree

เป็นเว็บไซต์โหลดรูปฟรีที่ดีสุด ๆ สามารถโหลดรูปอะไรก็ได้ในเว็บนี้ แต่ภาพไม่ได้เหมาะกับการนำไปใช้ประกอบเนื้อหาซะทีเดียว เว็บโหลดรูปฟรีเว็บนี้ เหมาะสำหรับนำภาพไปตกแต่งปกและแต่งรูปมากกว่า ข้อเสียของเว็บ Pngtree คือสามารถโหลดรูปใดในเว็บไซต์ก็ได้ แต่ได้แค่เพียงวันละ 2 รูปเท่านั้น ! แต่ใครคิดจะมาจริงจังด้านนี้จริง ๆ สมัครแพ็กเกจของทาง Pngtree  ก็ราคาไม่แพงมากสามารถสมัครใช้ได้เลย