Sunday, 26 May 2024

พ่อรวยสอนลูก (พิมพ์ครั้งที่ 19)

04 Sep 2022
1240
หนังสือ พ่อรวยสอนลูก (พิมพ์ครั้งที่ 19)

หนังสือการเงินส่วนบุคคลอันดับ #1 ตลอดการ | Bestseller พิมพ์ครั้งที่ 19

พ่อรวยสอนเรื่องเงินในแบบที่พ่อจนไม่เคยสอน


เช็คราคาสินค้า DamonView

20 ปีมาแล้วที่หนังสือ “Rich Dad Poor Dad” หรือ “พ่อรวยสอนลูก” ซึ่งเขียนโดย “โรเบิร์ต ที. คิโยซากิ” เป็นเหมือนจุดเริ่มต้นความรู้ทางการเงินส่วนบุคคลสำหรับคนทั่วโลก ด้วยคำสอนทางการเงินของพ่อรวย ที่สวนกระแสกับกูรูรุ่นเก่า ๆ และความเชื่อแบบเดิม ๆ ทำให้ใครหลายคนหันมาสนใจหนังสือเล่มนี้“พ่อรวยสอนลูก” เล่มนี้ จะบอกเล่าถึงความเชื่อผิด ๆ ที่คิดว่าต้องมีเงินมากถึงจะรวยได้ ความเชื่อผิด ๆ ที่คิดว่าบ้านเป็นทรัพย์สิน ความเชื่อผิด ๆ ที่คิดว่าโรงเรียนจะสอนเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ที่ถูกต้องให้กับลูกหลานของเรา โดยจะให้นิยามของทรัพย์สินและหนี้สินที่ถูกต้อง พร้อมความรู้ทางการเงินสำหรับทุกคนที่ต้องการควบคุมอนาคตทางการเงินของตัวเอง สำหรับฉบับฉลองครบรอบ 20 ปีในครั้งนี้ มีการฉบับปรับปรุงใหม่ ด้วยการเพิ่ม สรุป 9 บทเรียน และคำถามในแต่ละบท เพื่อเป็นแนวทางให้กับทุกคน สำหรับอ่าน อภิปราย และเรียนรู้ร่วมกันในกลุ่มเพื่อนและครอบครัว ตลอดจนให้คำแนะนำว่าเราควรสอนเด็กๆ ในเรื่องเงินอย่างไร เพื่อเตรียมความพร้อมให้พวกเขารับมือกับความท้าทาย และโอกาสในวันข้างหน้า เพื่อให้พวกเขามั่งคั่งในแบบที่พวกเขาควรได้รับ


เนื้อหาปกหลัง พ่อรวยสอนลูก


หนังสือ พ่อรวยสอนลูก (พิมพ์ครั้งที่ 19) ปกหลัง

หนังสือการเงินส่วนบุคคลอันดับ #1 ตลอดกาล

  • หักล้างความเชื่อที่ว่า คุณต้องเป็นคนรวยหรือมีรายได้สูงเท่านั้นถึงจะรวยได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในโลกที่เทคโนโลยี หุ่นยนต์ และเศรษฐกิจแบบโลกาภิวัตน์กำลังเปลี่ยนแปลงกฎเกณฑ์เก่า ๆ
  • สอนให้คุณรู้ว่า ทำไมการครอบครองและสร้างทรัพย์สิน ถึงสำคัญกว่าความพยายามวิ่งทำรายได้ให้สูงขึ้น และสอนให้รู้จักความได้เปรียบด้านภาษีที่มีเฉพาะในนักลงทุนและผู้ประกอบการเท่านั้นที่รู้
  • ท้าทายความเชื่อผิดๆ ที่ว่า บ้านคือทรัพย์สิน ที่กว่าผู้คนนับล้านจะเชื่อ ก็ต้องรอให้เกิดฟองสบู่ อสังหาริมทรัพย์จากวิกฤติซับไพรม์
  • ย้ำเตือนให้เห็นว่า ทำไมโรงเรียนแบบเดิม ๆ ถึงไม่สอนเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ทั้งที่ทักษะนี้กำลังมีความสำคัญต่อชีวิตผู้คนมากกว่าในอดีตอย่างมาก
  • อธิบายให้เห็นว่า เราควรสอนเด็กๆ ในเรื่องเงินอย่างไร เพื่อเตรียมความพร้อมให้พวกเขารับมือกับความท้าทายและโอกาสในวันข้างหน้า เพื่อให้พวกเขามั่งคั่งในแบบที่พวกเขาควรได้รับ


พ่อรวยสอนลูก คือจุดเริ่มต้นสำหรับทุกคนที่ต้องการควบคุมอนาคตทางการเงินของตัวเอง” -USA TODAY

“เหตุผลที่คนส่วนใหญ่ประสบปัญหาทางการเงิน ก็เพราะพวกเขาเสียเวลาหลายปีในโรงเรียนโดยไม่ได้เรียนรู้อะไรเกี่ยวกับเรื่องเงินเลย และผลลัพธ์ก็คือ พวกเขาต้องอดทนทำงานเพื่อเงิน แต่ไม่เคยเรียนรู้วิธีที่จะให้เงินทำงานให้” – โรเบิร์ต คิโยซากิ

โรเบิร์ต คิโยซากิ ท้าทายและเปลี่ยนแปลงความคิดทางการเงินของคนนับล้านทั่วโลก ด้วยภูมิปัญญาทางการเงินที่สวนทางกับความเชื่อเดิม ๆ เขาได้รับการยกย่องว่า เป็นกูรูทางการเงินแบบตรงไปตรงมา และอุทิศตนให้กับการให้ความรู้ทางการเงินแก่คนทั่วโลกอย่างแท้จริงสารบัญ


– 20 ปี…20/20 เหลียวหลัง แลหน้า : วันนี้เมื่อ 20 ปีก่อน

– บทนำ พ่อรวย – พ่อจน

บทที่ 1 บทเรียนที่ 1 : คนรวยไม่ทำงานเพื่อเงิน

บทที่ 2 บทเรียนที่ 2 : ทำไมต้องมีความรู้ทางการเงิน

บทที่ 3 บทเรียนที่ 3 : สร้างธุรกิจของตัวเอง

บทที่ 4 บทเรียนที่ 4 : ประวัติศาสตร์ของภาษีและประโยชน์ของนิติบุคคล

บทที่ 5 บทเรียนที่ 5 : คนรวยสร้างเงินได้เอง

บทที่ 6 บทเรียนที่ 6 : ทำงานเพื่อเรียนรู้ – อย่าทำงานเพื่อเงิน

บทที่ 7 ก้าวข้ามอุปสรรค

บทที่ 8 เริ่มต้นลงมือทำ

บทที่ 9 คำแนะนำเพิ่มเติม : สิ่งที่คุณต้องทำ

– บทส่งท้าย


เช็คราคาสินค้า DamonView